Dầu bánh răng là gì? Phân loại và ứng dụng của dầu bánh răng trong công nghiệp?

Dầu bánh răng là loại dầu nhớt được sử dụng phổ biến trong các nhà máy sản xuất nhựa, giấy, gỗ, thức ăn chăn nuôi, đơn vị khai thác khoáng sản… dầu bánh răng được ưa chuộng bởi khả năng bôi trơn, bảo vệ hệ thống bánh răng và tiết kiệm chi phí.
1 - Khái niệm dầu bánh răng:
Dầu bánh răng là loại dầu được chế tạo đặc biệt, dùng để bôi trơn bánh răng hộp số công nghiệp và hệ thống xích tải công nghiệp. Dầu bánh răng là sản phẩm được pha trộn giữa dầu gốc cao cấp, kết hợp với hệ phụ gia chịu cực áp, trong thành phần dầu bánh răng bao gồm 80% dầu gốc và 20% còn lại là phụ gia chịu cực áp, chống gỉ, chống ăn mòn, phụ gia cải thiện chỉ số độ nhớt giúp đảm bảo dầu nhớt giữ được độ nhớt tối ưu trong dải nhiệt độ vận hành của bánh răng. Dầu bánh răng được pha chế chủ yếu để bôi trơn cho các bánh răng công nghiệp chịu tải trọng nặng.
2 - Phân loại dầu bánh răng:
Dầu gốc khoáng: Dầu khai thác trực tiếp từ mỏ.
Dầu gốc tổng hợp: Dầu được pha chế trong phòng thí nghiệm.
3 - Độ nhớt của dầu bánh răng:
Hay còn được hiểu là độ nhớt động lực, là một đại lượng đặc trưng cho trở lực do ma sát nội tại của các phân tử trong dầu nhớt chuyển động tương đối với nhau hay đó là sự chuyển dịch của lớp này so với lớp khác trong chúng dưới tác dụng của ngoại lực. Độ nhớt của dầu bánh răng thường được sử dụng hiện nay là ISO: 68, 100, 150, 220, 320, 460, 680. Cũng giống như dầu thủy lực, dầu bánh răng có số nhớt càng cao thì dầu càng đặc.
Nhiều người thường nhầm lẫn độ nhớt của dầu bánh răng càng cao thì dầu càng tốt ( VD: Dầu bánh răng 320 tốt hơn dầu bánh răng 220) cái này sai hoàn toàn. Chúng ta nên hiểu là dầu bánh răng 320 đặc hơn dầu dầu bánh răng 220, thường những hệ thống bánh răng cũ hoạt động trong thời gian dài người ta sẽ chọn loại dầu bánh răng có độ nhớt cao, còn những hệ thống bánh răng mới người ta sử dụng dầu bánh răng có độ nhớt thấp.
4- Ứng dụng của dầu bánh răng:
Dầu bánh răng được dùng chủ yếu cho hệ thống bánh răng, hộp giảm tốc, hộp số….Sử dụng ở các hộp số giảm tốc trong ngành xi măng, cán thép, trong các hộp số tăng, giảm tốc của các thiết bị công nghiệp…
5 - Lưu ý khi chọn dầu bánh răng:
Khi lựa chọn dầu bánh răng, cần chọn đúng loại độ nhớt phù hợp, kiểm tra dầu nhớt cũ, đảm bảo nhớt chảy đều trong hệ thống bánh răng… là những điều cơ bản nhưng không kém quan trọng khi thay thế hoặc sử dụng dầu bánh răng.
6 - Các loại dầu bánh răng thường hay sử dụng tại Việt Nam:
 công ty bán dầu nhớt công nghiệp tại Bình Dương

Trên đây chúng tôi xin tổng hợp lại một số vấn đề liên quan đến dầu bánh răng cho mọi người tham khảo, mọi ý kiến đóng góp xin Comment phía dưới.
Thông tin liên hệ và tiếp nhận đơn đặt hàng:
Mr. Mạnh
Mobi: 0917 648 579
Zalo: 0917 648 579
Email: daunhonbinhduong@gmail.com
TRÂN TRỌNG!
Từ khóa tìm kiếm công ty chúng tôi:
Share:

1 nhận xét:

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Mobile: 0917 648 579
Zalo: 0917 648 579
Email: daunhonbinhduong@gmail.com

XEM NHIỀU NHẤT