Dầu tuần hoàn là gì? Chức năng và cách lựa chọn dầu tuần hoàn?

Dầu tuần hoàn là loại dầu được sử dụng để bôi trơn các hệ thống tuần hoàn trong công nghiệp, hệ thống thủy lực trong các máy cán, ép, máy công cụ và bôi trơn đa dụng như bánh răng, ổ bi, bạc đạn… Đôi khi dầu còn được sử dụng như dầu truyền nhiệt  hay sử dụng trong máy nén khí. Dầu tuần hoàn được pha chế từ dầu gốc chất lượng tinh lọc qua dung môi, có chỉ số độ nhớt cao kết hợp hệ phụ gia chống ô xi hóa, chống gỉ sét, và khả năng thoát khí, tách nước ưu việt, giúp cho máy móc hoạt động ổn định hiệu suất cao nhất.
1 - Chức năng của dầu tuần hoàn:
Đối với các loại máy cán, máy ép nguyên lý hoạt động đều được thông qua các trục, bánh răng, các ổ đỡ. Chính vì thế ma sát luôn xảy ra và tạo ra sự hư hao là điều tất yếu. Dầu tuần hoàn là sản phẩm dầu nhớt được dùng trong trường hợp này. Nó giúp bôi trơn các ổ trục, các bánh răng, nhiệt độ sẽ tuần hoàn ra bên ngoài giúp làm mát máy, nó còn có một số các công dụng khác như chống rỉ, giúp cho máy nâng cao tuổi thọ, hoạt động với công suất ưu việt hơn, ổn định hơn…
2 - Lựa chọn dầu tuần hoàn:
a) Lựa chọn theo khuyến cáo của nhà sản xuất máy móc khi sử dụng dầu tuần hoàn:
  • Không nên tự ý lựa chọn độ nhớt của dầu tuần hoàn mà chúng ta nên theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất máy móc. Độ nhớt của dầu tuần hoàn là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tiêu hao nhiên liệu của hệ thống tuần hoàn. Dầu tuần hoàn có độ nhớt quá cao thường gây cản thủy động lớn. Lực cản tăng đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ tốn nhiều năng lượng hơn để vận hành. Độ nhớt cao khiến độ linh động của các phần tử dầu kém, bơm tốn nhiều thời gian để đẩy dầu tới các cơ phận cần bôi trơn. Hiện tượng này có thể gây ra hư hại cho hệ thống tuần hoàn của máy cán, đặc biệt trong mùa lạnh lúc khởi động máy, bởi khi đó dầu chưa kịp đến những nơi cần đến, nhưng các chi tiết đã chuyển động tương đối với nhau. Sự cọ xát giữa hai bề mặt kim loại khiến chúng bị trầy sướt, mài mòn, đây là tổn hại không hề nhỏ đối với hệ thống tuần hoàn hoặc các ổ trục.
  • Ngược lại, nếu sử dụng dầu có độ nhớt thấp, tính loãng cao, sẽ rất khó duy trì màng dầu giữa các bề mặt kim loại do đó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ ổ trục, hệ thống tuần hoàn và dễ xảy ra hiện tượng tắt máy giữa chừng.
Do đó, chúng ta nên lựa chọn dầu tuần hoàn theo khuyến cáo của nhà sản xuất máy móc!
b) Lựa chọn theo ưu điểm và tính năng:
  • Sử dụng các loại dầu tuần hoàn có tuổi thọ cao, thời gian sử dụng dài thì sẽ tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng cũng như thay mới.
  • Tính năng chống mài mòn, chống rỉ.
  • Lựa chọn loại dầu tuần hoàn mà có khả năng tách nước tốt để mang dầu được duy trì ở mọi chi tiết chịu tải cao.
  • Loại dầu có tính năng thoát khí phòng tránh hiện tượng rỗ mặt bơm, bảo vệ phòng tránh ăn mòn, chống tạo nhũ kể cả có bị nhiễm nước.
  • Đặc biệt nên chọn mua dầu tuần hoàn theo độ an toàn cho sức khỏe và cho môi trường.
c) Các độ nhớt dầu tuần hoàn hiện nay: 32, 46, 68, 100, 150, 220, 320, 460, 680.
3 - Các loại dầu tuần hoàn thường hay sử dụng hiện nay:
 công ty dầu nhớt tại bình dương

Trên đây chúng tôi xin tổng hợp lại một số vấn đề liên quan đến dầu tuần hoàn cho mọi người tham khảo, mọi ý kiến đóng góp xin Comment phía dưới.
Thông tin liên hệ và tiếp nhận đơn đặt hàng:
Mr. Mạnh
Mobi: 0917 648 579
Zalo: 0917 648 579
Email: daunhonbinhduong@gmail.com
TRÂN TRỌNG!
Từ khóa tìm kiếm công ty chúng tôi:
Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Mobile: 0917 648 579
Zalo: 0917 648 579
Email: daunhonbinhduong@gmail.com

XEM NHIỀU NHẤT